Mùa Đông

16/10/2009

Mùa Đông - 1 Mùa Đông - 1

Đêm qua bất chợt từng cơn gió kéo về kèm theo hơi lạnh của một mùa đông đến muộn màng. Tôi không biết thật sự đó có phải là mùa đông đã đến mà kèm theo đó những tiếng xuýt xoa vì lạnh, vì phải đợi chờ, những cái buốt giá, làn môi khô nẻ, là những cánh lông dựng đứng lên vì lạnh.

Mùa Đông - 2 Mùa Đông - 2

Tôi từng nghĩ rằng mùa đông thật giống với những nỗi buồn. Cuộc sống có thật nhiều nỗi buồn nhưng mỗi năm chỉ có một mùa đông. Và tất cả nó đang diễn ra như một suy nghĩ đã được định trước.

Mùa Đông - 3 Mùa Đông - 3

Mùa đông đến là những cơn gió xe xe lạnh, là những trò chơi trốn tìm của ông mặt trời. Mùa đông đến làm cho ngày thật ngắn và đêm thật dài. Những đêm dài thao thức đau đáu cho ta cảm nhận được cái sâu sắc của mùa đông.

Mùa Đông - 4 Mùa Đông - 4

Và mùa đông cũng là mùa mà cây bàng, cây phượng vẽ lên nền trời xám những khẳng khiu, tội nghiệp của những chiếc cành không lá. Trước khung cảnh ấy có thể đủ khả năng để hiểu, dù một lần thôi, giá trị của khát vọng?

Mùa Đông - 5 Mùa Đông - 5

Người ta thường nói mùa đông là mùa của lãng quên. Người ta quên đi cái ấm áp của một buổi sáng, quên đi tiếng ve nức nở của một trời chiều, quên luôn cả những ngày thi xen lẫn cũng với những chùm hoa phượng đỏ thắm. quên đi những khoảnh khắc của một sắc trời đầy hoa....Thế nhưng mùa đông bắt ta phải nhớ rằng còn vẫn có nhiều điều không thể nào quên.

Mùa Đông - 6 Mùa Đông - 6

Ta có thể hiểu được mũi kim của mẹ thức suốt đêm để đan áo rét, với những đêm cha và mẹ chẳng sợ cái lạnh buốt giá vẫn nhúng đôi bàn tay thô và gày vào từng chậu nước suốt đêm đông. Con còn nhớ cha phải nặn lội trong đêm đông với những hơi thở còn đầy khó nhọc. Ôi! nặng biết bao nhiêu. Mùa đông làm cho Ta càng hiểu hơn tình thương yêu của cha mẹ dành cho ta thật vô bờ bến không gì có thể sánh được, và nó gợi nhớ một tuổi ấu thơ ấm nồng, yêu thương nhiều đến thế. Chỉ có với mùa đông, Ta mới nghe được cái khô khốc nặng nề trong tiếng ho của cha và tiếng trở mình não nề khi thở dài của mẹ.

Mùa Đông - 7 Mùa Đông - 7

Khi con xa nhà con càng thấu hiểu những gì cha mẹ đã dành cho chúng con. Và con càng thấu hiểu hơn nếu không có những nỗi đau thì ta chưa sống đủ một kiếp người. Mọi cái mới mẻ, thành công, ngọt ngào chỉ có thể được sinh ra từ những nỗi đau

Mùa Đông - 8 Mùa Đông - 8

Mùa đông cũng là mùa tương hợp với những mối tình muộn màng. Hình như mùa đông chỉ có thể hiểu được cái ấm nồng của màu mắt e thẹn và ngại ngùng của ai đó trong một ngày đông, của một lời chưa dám nói. Hay đợi ai đó trong một cơn mưa giá buốt chắc hẳn là đáng để nhớ hơn rất nhiều sự đợi chờ trong tiếng ve ngân. Mùa mà cây sim đứng nhọc nhằn trong mưa rét nhưng không thể nở hoa. Đó cũng là mùa ủ ấp những lộc chồi. Mùa xuân bắt đầu bằng những cơn gió lạnh đến tái tê từ lúc cuối đông

Mùa Đông - 9 Mùa Đông - 9

Mùa Đông - 10 Mùa Đông - 10

Mùa Đông - 11 Mùa Đông - 11

Mùa Đông - 12 Mùa Đông - 12

Mùa Đông - 13 Mùa Đông - 13

Mùa Đông - 14 Mùa Đông - 14

Mùa Đông - 15 Mùa Đông - 15

Ôi! mùa đông cho ta cảm nhận và thấu hiểu hơn tất cả về cuộc sống. Và Tôi hiểu được vì sao trong Tôi vẫn lạnh lẽo đến chừng ấy, con người vẫn mỏi mong được sưởi ấm, dù chỉ là một chút thôi. Tôi nghe thấy tiếng thở dài của sóng, cái mênh mông của màn đêm, cái gợi nhớ về một mối tình có thật.

Tags: Mùa đông,

6.407 lượt xem

Thông tin album

Người đăng: chu_thieuhiep

Ảnh đại diện Ảnh đại diện

Bình luận (5)

Để có thể viết lời bình cho album này, bạn cần Đăng Nhập
happy happy happy happy happy happy happy happy happy happy happy happy happy happy happy happy happy happy happy happy happy happy happy happy happy happy happy happy happy happy
banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao banhbao
orange orange orange orange orange orange orange orange orange orange orange orange orange orange orange orange
Copyright 2007 - 2015Tamtay.vn